BÀI VIẾT MỚI

Tổ chức trại sáng tác ảnh nghệ thuật dành cho các nữ nghệ sĩ nhiếp ảnh

Đầu tháng 6 vừa qua, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA) Việt Nam đã tổ chức Trại sáng tác ảnh nghệ thuật cho 23 trại viên nữ toàn quốc tại Nhà sáng tác Tam Đảo, nhằm nâng cao nghiệp vụ, định hướng sáng tác, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới; đồng thời tổ chức giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các hội viên.

nhiepanhvnt6 2024

Cùng tinh thần trách nhiệm và kinh nghiệm tổ chức trại sáng tác trước đó, Hội NSNA Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện cho các hội viên nữ được tác nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và xây dựng kế hoạch hỗ trợ cho các nghệ sĩ được đi thực tế sáng tác tại tỉnh miền núi Yên Bái đúng dịp mùa nước đổ. Điều này đã tạo ra sự hứng khởi cho các NSNA nữ để họ sáng tác nhiều tác phẩm có chất lượng. Trước đó, các NSNA nữ đã được Hội tạo điều kiện cho tham gia cuộc phototour của tỉnh Ninh Bình tổ chức vào ngày 01/6/2024, trong đợt này các NS nữ cũng có thời gian 2 ngày tác nghiệp tại tỉnh Ninh Bình.

Với sự quan tâm của Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật, Hội NSNAVN, huyện Mù Cang Chải, NSNA Vũ Mạnh Cường UVBCH phụ trách khu vực miền núi phía Bắc và các nghệ sĩ tỉnh Phú Thọ, đã tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ nhiệt tình, hỗ trợ chu đáo cho các trại viên trong suốt quá trình ăn, nghỉ, tác nghiệp trực tiếp tại các địa phương.

Trong chuyến đi thực tế lần này, các nghệ sĩ đã "thu hoạch" được nhiều hình ảnh đẹp về cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng ở Mù Cang Chải, có thêm những chất liệu nhiếp ảnh và niềm cảm hứng sáng tác mới với những nét văn hóa đặc sắc được bảo tồn khá nguyên vẹn của bà con nơi đây. Đồng thời, nhiều trại viên đã tranh thủ đi sáng tác cá nhân hoặc theo nhóm nhỏ tại thị trấn sương mây Tam Đảo... của tỉnh Vĩnh Phúc cùng nhiều địa điểm đẹp trong tỉnh ngoài thời gian 5 ngày sáng tác theo đoàn. Các nghệ sĩ cũng có cơ hội đi thực tế sáng tác tại đền Hùng Lô và đồi chè Long Cốc.

nhiepanhvnt6 2024 1

Sau những ngày hăng say sáng tác nghệ thuật, với những cảm xúc mới mẻ, việc các NSNA nữ đã ghi nhận được qua góc nhìn của riêng mình rất nhiều khoảnh khắc đẹp cho thấy một thực tế về tính hiệu quả của các trại sáng tác do Trung tâm Hỗ trợ Sáng tác văn học nghệ thuật hỗ trợ.

Tại buổi tổng kết trại, lãnh đạo Hội NSNAVN đã ghi nhận sự quan tâm chu đáo của Trung tâm hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật nói chung và Nhà sáng tác Tam Đảo nói riêng. Qua trại sáng tác nữ toàn quốc này, Hội NSNAVN đã tạo điều kiện cho hội viên nữ các vùng miền được giao lưu, tác nghiệp tại các tỉnh/thành phố mới.

nhiepanhvnt6 2024 2

Chính cảm xúc mới mẻ và sự chu đáo của Ban Tổ chức đã mang lại hiệu quả thực sự cho hành trình sáng tác nghệ thuật của các nghệ sĩ, thể hiện rõ nhất tại chất lượng các files ảnh mà trại viên nộp báo cáo kết quả cho BTC. Các nghệ sĩ đã hoàn thành việc chọn lựa 05 files ảnh/trại viên (tổng số 120 tác phẩm) để BTC tập hợp gửi lại Nhà Sáng tác Tam Đảo cũng như Trung tâm hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật báo cáo kết quả trại.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - TRUNG TÂM HỖ TRỢ SÁNG TÁC VĂN HỌC NGHỆ THUÂT
Địa chỉ : 1A Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại : 04 39.745.763
Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ Sáng tác VHNT. Yêu cầu trích nguồn khi đăng tải nội dung từ trang web này