BÀI VIẾT MỚI

Tổ chức Trại sáng tác nghiên cứu lý luận, phê bình văn học tại Nha Trang

Ngày 25/5, tại Nhà sáng tác Nha Trang, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật đã khai mạc Trại sáng tác năm 2024 dành cho 26 tác giả nghiên cứu lý luận, phê bình văn học.

trainghiencuulyluant5 2024

Phát biểu khai mạc Trại sáng tác, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ An Phong cho biết, Trại sáng tác là một trong những hoạt động của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm cụ thể hóa các chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới; thu hút, phát huy tối đa sức mạnh của đội ngũ văn nghệ sĩ sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật có chất lượng, có quy mô, tầm vóc và tư tưởng lớn.

trainghiencuulyluant5 2024 1

Việc tổ chức Trại sáng tác là một hoạt động minh chứng cụ thể cho ngành văn hóa thể thao và du lịch đang tích cực triển khai các quan điểm, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc đã đề ra. Không phải ai khác mà chính đội ngũ văn nghệ sĩ của đất nước với tinh thần yêu nước, với sức sáng tạo không ngừng, với phẩm chất trân quý, sẽ là chủ nhân của các tác phẩm văn học nghệ thuật trong tương lai sắp tới.

Đây cũng là chương trình đầu tiên, cụ thể hóa Đề án số 939/QĐ-BVHTTDL ngày 22/4/2022 về Nâng cao năng lực sáng tác và lý luận, phê bình văn học giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Thông qua Trại sáng tác, các văn nghệ sĩ sẽ có thêm kiến thức về các chuyên ngành văn học nghệ thuật, thực hiện tốt hơn chức năng thẩm định, đánh giá tác phẩm, tác giả; phát hiện các giá trị, các quy luật, dự báo, phát hiện cái mới; tham gia điều chỉnh, định hướng cho sự vận động, phát triển của văn học, nghệ thuật, theo kịp thực tiễn sáng tác.

trainghiencuulyluant5 2024 2

Trong khuôn khổ Trại sáng tác, các văn nghệ sĩ có nhiều hoạt động như tọa đàm trao đổi, định hướng nội dung sáng tác; viết đề cương, bản thảo tại Nhà sáng tác; đi thực tế, tham quan tại Học viện Hải quân và Tàu buồm 286, các khu di tích lịch sử, văn hóa tại thành phố Nha Trang…

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - TRUNG TÂM HỖ TRỢ SÁNG TÁC VĂN HỌC NGHỆ THUÂT
Địa chỉ : 1A Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại : 04 39.745.763
Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ Sáng tác VHNT. Yêu cầu trích nguồn khi đăng tải nội dung từ trang web này