BÀI VIẾT MỚI

Lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật tham dự Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Đồng bằng Sông Hồng lần thứ 24 năm 2022

Sáng 26/8/2022 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Hội NSNA Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ Khai mạc và Trao giải Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Đồng bằng Sông Hồng lần thứ XXIV năm 2022.

Tham dự Lễ Khai mạc Liên hoan Ảnh, có PGS. TS. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Bí Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam; NSNA Trần Thị Thu Đông, Ủy viên Đoàn Chủ tịch LHCHVHNT VN, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam; NSNA Mã Thế Anh, Cục trưởng  Cục Mỹ Thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ VHTT&DL; Ông Trần Ngọc Khởi, Quyền Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sáng tác VHNT.

Về phía tỉnh Bắc Ninh có: Ông Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, PCT Thường trực UBND tỉnh; Ông Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND; Bà Thái Hải Anh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Ông Nguyễn Văn Triển, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Ông Tạ Đăng Đoan,UV BTV, Bí Thư Thành ủy Bắc Ninh. 

trienlamanhbacninht8 2022
Ban lãnh đạo Trung tâm tham dự Liên hoan Ảnh

Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Đồng bằng Sông Hồng lần thứ XXIV năm 2022 dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp trong Khu vực Đồng bằng sông Hồng (Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình) có chủ đề “Khát vọng Sông Hồng”.

Sau một thời gian phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 1.883 tác phẩm trong đó có 1.817 ảnh đơn và 66 bộ ảnh của 279 tác giả trong khu vực gửi về tham dự.

Tại buổi lễ trao giải, NSNA Trần Thị Thu Đông phát biểu: "Trong kỳ liên hoan này Hội NSNA Việt Nam có nhiều đổi mới trong các tiêu chí chấm chọn ảnh vào triển lãm và trao giải. Một số điểm mới được áp dụng tại kỳ liên hoan này đó là: Mở rộng thể loại ảnh dự thi đối với ảnh bộ, đã làm cho cuộc liên hoan phong phú đa dạng hơn. Lần này Ban tổ chức trộn lẫn ảnh của các tỉnh, không chấm chọn triển lãm riêng từng tỉnh như những năm trước đây. Tạo ra một cuộc thi sòng phẳng, công bằng giữa các tỉnh với nhau trong khu vực. Cũng nhờ đó nâng cao chất lượng ảnh nghệ thuật của khu vực ĐBSH, vốn được xem là yếu hơn các khu vực khác. Qua Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Đồng bằng Sông Hồng năm 2022 cho thấy các nhà nhiếp ảnh đã có sự đầu tư cả về trang thiết bị, công sức, thời gian; luôn nâng cao kiến thức, đề tài sáng tác, tạo ra nhiều tác phẩm đẹp về con người, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh ở Đồng bằng sông Hồng, nơi được coi là vùng đất địa linh nhân kiệt..."

trienlamanhbacninht8 2022 1

Qua nhiều vòng chấm chọn, Hội đồng Giám khảo đã chọn được 107 tác phẩm (gồm 97 ảnh đơn và 10 bộ ảnh) để trưng bày triển lãm, trong đó có 14 tác phẩm được trao giải.

Ngoài ra, dựa vào số ảnh trưng bày triển lãm và đoạt giải của mỗi đơn vị, Ban Tổ chức đã trao 02 giải Đồng đội cho 2 đơn vị có số điểm cao nhất là: Hội VHNT Quảng Ninh và Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng. 

PGS. TS. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đánh giá cao sự phối hợp tổ chức Liên hoan ảnh giữa Hội NSNA Việt Nam và UBND tỉnh Bắc Ninh và tin tưởng các nghệ sĩ luôn sát cánh, miệt mài lao động nghệ thuật,  sáng tạo ra những tác phẩm đẹp về quê hương, đất nước phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân và sự nghiệp của Đảng.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - TRUNG TÂM HỖ TRỢ SÁNG TÁC VĂN HỌC NGHỆ THUÂT
Địa chỉ : 1A Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại : 04 39.745.763
Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ Sáng tác VHNT. Yêu cầu trích nguồn khi đăng tải nội dung từ trang web này