Bế mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật Hải Phòng 2020 tại Nha Trang

Sáng 04/7/2020, tại Nhà sáng tác Nha Trang, Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hải Phòng tổ chức bế mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật năm 2020.

Dự bế mạc có nhà văn Dương Thị Nhụn - Uỷ viên Thường vụ Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng - trưởng đoàn; bà Đỗ Thị Mai Hương - Giám đốc Nhà sáng tác Nha Trang và 15 văn nghệ sỹ Hải Phòng tham dự trại sáng tác.

Bà Dương Thị Nhụn đã thay mặt Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hải Phòng tổng kết Trại sáng tác. Nhờ vào sự lao động nghiêm túc và nhiệt tình, đồng thời có sự hỗ trợ lẫn nhau giữa các văn nghệ sỹ, trại sáng tác đã thu được những kết quả đáng khích lệ. Có 53 tác phẩm được hoàn thành với chất lượng tốt, trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhờ vào sự đa dạng như thế, các tác phẩm của trại sáng tác đã phản ánh được nhiều mặt cuộc sống xã hội, tiêu biểu như: biên đạo múa ballet đương đại Hoàng Lệ Thuỷ với kịch bản múa văn học CHUYẾN HÀNG RA ĐẢO; ĐẠI DƯƠNG; Kiến trúc sư Võ Quốc Thái với tác phẩm KHU DU LỊCH QUỐC TẾ DRAGON- ĐỒ SƠN-HẢI PHÒNG; Nhà văn Mai Hà với bài ký: CÓ HẸN VỚI CAO NGUYÊN ĐÁ; Nhà văn Dương Thị Nhụn với 2 truyện ngắn: CHỊ BỀN và ĐỔI ĐỜI; Nhà nghiên cứu dân gian Nguyễn Đức Giang với tác phẩm nghiên cứu: NHỮNG VẤN ĐỀ VỀ LỄ HỘI…

Các ý kiến của các văn nghệ sỹ tham gia Trại sáng tác đều rất ấn tượng với những vùng đất Nha Trang – Khánh Hoà. Người dân nơi đây yên bình và tin yêu cuộc sống. Cán bộ, nhân viên Nhà sáng tác là những người có năng lực đã làm rất tốt công việc của mình. Sự ấm áp, nhiệt tình chu đáo trong công việc của họ khiến các văn nghệ sỹ rất yên tâm sáng tác.

bemachaiphongt7 2020 

Bà Đỗ Thị Mai Hương cảm ơn sự hợp tác và chấp hành tốt nội quy trại sáng tác của các văn nghệ sỹ. Trại sáng tác thành công cũng là niềm vui lớn của toàn thể cán bộ, nhân viên Nhà sáng tác Nha Trang. Bà chúc các văn nghệ sỹ luôn mạnh khoẻ, các tác phẩm sớm được in ấn, xuất bản.

Kết thúc trại sáng tác thứ 4 được tổ chức tại Nhà sáng tác Nha Trang của Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật đã có 53 tác phẩm được hoàn thành, bao gồm các thể loại văn học, kiến trúc, sân khấu, mỹ thuật, nhiếp ảnh và nghiên cứu phê bình văn học.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - TRUNG TÂM HỖ TRỢ SÁNG TÁC VĂN HỌC NGHỆ THUÂT
Địa chỉ : 1A Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại : 04 39.745.763
Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ Sáng tác VHNT. Yêu cầu trích nguồn khi đăng tải nội dung từ trang web này