BÀI VIẾT MỚI

Bế mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật Đà Nẵng 2022 tại Đà Lạt

Buổi bế mạc và báo cáo kết quả dự trại sáng tác tại Nhà sáng tác Đà Lạt năm 2022 do Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức đã diễn ra vào sáng ngày 14/11.

Dự bế mạc có ông Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng, NSNA Hà Hữu Nết - Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng, ông Võ Văn Quốc Bình – Giám đốc Nhà sáng tác Đà Lạt và 14 trại viên thuộc các chuyên ngành văn học, văn nghệ dân gian, âm nhạc, nhiếp ảnh nghệ thuật, mỹ thuật và múa cùng các văn nghệ sĩ, phóng viên báo chí tại thành phố Đà Lạt.

bemacdanangt11 2022

Nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật thành phố Đà Nẵng, Trưởng ban Tổ chức Trại đã báo cáo kết quả của Trại sáng tác. Trong thời gian của Trại sáng tác, các trại viên đã có dịp tham quan các di tích lịch sử, danh thắng của thành phố Đà Lạt xinh đẹp, được giao lưu văn nghệ với đồng bào dân tộc C' Ho... và đã hoàn thành được hơn 80 tác phẩm theo đề cương đã đăng ký gồm: 1 công trình khảo cứu văn nghệ dân gian, 2 chuyên luận về văn nghệ dân gian, 2 chuyên luận về văn học, 1 tập thơ (gồm 25 tác phẩm), 1 tập tản văn (gồm 7 tác phẩm), 1 tập truyện ngắn (gồm 5 tác phẩm), 1 tập truyện lịch sử có tranh minh họa dành cho thiếu nhi, 3 bức tranh, 7 ca khúc, 3 bài viết về các vấn đề liên quan đến âm nhạc, 2 kịch bản múa và 10 ảnh nghệ thuật.

Đó là thành quả đạt được sau một thời gian dài ấp ủ và sáng tác. Các tác phẩm là sự lao động không biết mệt mỏi của văn nghệ sĩ, đạt chất lượng nghệ thuật cao, có nội dung ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, quê hương, phong tục, con người Đà Nẵng và ở mọi miền đất nước. Ngoài ra, một số tác phẩm thuộc chuyên ngành Mỹ thuật, Nhiếp ảnh còn ca ngợi nét đẹp đa dạng phong phú của Đà Lạt, nét văn hóa của dân tộc C' Ho và gửi gắm vào đó tình yêu cùng mong ước giữ gìn mãi những vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng và con người Đà Lạt đang nỗ lực xây dựng nơi này.

bemacdanangt11 2022 1

Ông Bùi Văn Tiếng đã có bài phát biểu xúc động và tri ân những tình cảm của anh em nhân viên Nhà sáng tác Đà Lạt và văn nghệ sĩ tỉnh Lâm Đồng đã nhiệt tình hỗ trợ văn nghệ sĩ Đà Nẵng trong thời gian tổ chức trại. Ông cũng ghi nhận những nỗ lực của các trại viên tham gia trại lần này, hi vọng, sau đợt trại các văn nghệ sĩ tiếp tục hoàn thành những tác phẩm còn thai nghén.

bemacdanangt11 2022 2

Thành quả đạt được là sự nỗ lực rất lớn và khả năng sáng tạo đáng ghi nhận của các hội viên của Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng trong Trại sáng tác lần này. Đồng thời qua sự góp mặt của các văn nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ tại Trại sáng tác, một lần nữa có thể khẳng định, hoạt động văn học nghệ thuật thành phố Đà Nẵng đang có sự kế thừa và phát triển để từ đó hình thành một đội ngũ mới có đủ kiến thức, tài năng, lòng đam mê để đồng hành và tiếp bước lớp nghệ sĩ đi trước.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - TRUNG TÂM HỖ TRỢ SÁNG TÁC VĂN HỌC NGHỆ THUÂT
Địa chỉ : 1A Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại : 04 39.745.763
Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ Sáng tác VHNT. Yêu cầu trích nguồn khi đăng tải nội dung từ trang web này