BÀI VIẾT MỚI

Hội nghị về công tác chuẩn bị công bố các tác phẩm và công trình văn học nghệ thuật đã được sáng tác tại các Nhà Sáng tác do Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật tổ chức trong hai năm 2015 - 2016.

TTHTSTVHNT - Ngày 5/5/2017, tại Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật đã diễn ra Hội nghị về công tác chuẩn bị công bố các tác phẩm và công trình văn học nghệ thuật đã được sáng tác tại các Nhà Sáng tác tổ chức trong hai năm 2015 - 2016. Thứ trưởng Vương Duy Biên đã đến dự và chủ trì hội nghị.

Hàng năm, Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật tổ chức nhiều Trại sáng tác  cho các văn nghệ sỹ cả nước đến tham dự và sáng tác tại các Nhà sáng tác trực thuộc. Các Trại sáng tác đã cho ra đời nhiều tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật có giá trị về nội dung, tư tưởng và nghệ thuật, phục vụ nhu cầu thưởng thức của xã hội, công chúng trong cả nước.

Dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật là đơn vị được giao tổ chức Chương trình công bố tác phẩm và công trình văn học nghệ thuật đã được sáng tác tại các Nhà sáng tác hai năm 2015-2106.
hoithaocbitacpham
Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị chuẩn bị Chương trình công bố các tác phẩm và công trình văn học nghệ thuật lần này do Thứ trưởng Vương Duy Biên chủ trì. Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật là đơn vị tổ chức với sự tham dự của ông Huỳnh Văn Ngàn, Giám đốc; ông Kiều Khánh Hội, Phó giám đốc Trung tâm, các lãnh đạo của Uỷ ban toàn quốc liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam, các Hội văn học nghệ thuật chuyên ngành Trung ương và Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Hà Nội. Hội nghị nhằm lấy ý kiến đóng góp về công tác chuẩn bị và tổ chức chương trình công bố các tác phẩm và công trình văn học nghệ thuật xuất sắc đã được sáng tác tại các Trại sáng tác văn học nghệ thuật trong hai năm 2015-2016.

hoithaocbitacpham1
Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trình bày nhiều ý kiến, nêu rõ những khó khăn, thuận lợi từ việc chuẩn bị cũng như chọn lựa các tác phẩm tham gia, đến việc lựa chọn hình thức tổ chức chương trình công bố các tác phẩm và công trình văn học nghệ thuật. Phát biểu trong Hội nghị, tất cả các đại biểu tham dự Hội nghị đều thống nhất với các chủ trương của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch về việc tổ chức chương trình công bố tác phẩm và công trình văn học nghệ thuật. NSND Lê Tiến Thọ rất vui mừng khi các tác phẩm có cơ hội để đến được với công chúng, nhưng cũng băn khoăn về quy mô, phương thức thực hiện vì sẽ cần những nguồn kinh phí lớn khi dàn dựng các tác phẩm sân khấu. NSND Đỗ Hồng Quân lại đưa ra những vấn đề về sự phức tạp khi lựa chọn tác phẩm cũng như các tiêu chí lựa chọn các tác phẩm xuất sắc… Đại diện Vụ Kế hoạch Tài chính tham dự Hội nghị đã đề cập đến các vấn đề như nhuận bút, hỗ trợ xuất bản tác phẩm, bản quyền tác giả…

hoithaocbitacpham3
NSND Đỗ Hồng Quân phát biểu ý kiến tại Hội nghị
 
Phát biều kết luận tại Hội nghị, thứ trưởng Vương Duy Biên ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu và nỗ lực tổ chức  của Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật. Thứ trưởng nhấn mạnh, cần tổ chức Chương trình công bố các tác phẩm và công trình văn học nghệ thuật có quy mô, có chất lượng cao, đặc biệt quan tâm tới vấn đề truyền thông nhằm thu hút các nhà tài trợ. Thứ trưởng đề nghị Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật trên cơ sở đóng góp ý kiến của các Hội văn học nghệ thuật, hoàn thành đề án để Bộ phê duyệt trước ngày 30/5/2017.
 
hoithaocbitacpham5
Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu kết luận tại Hội nghị

Ông Huỳnh Văn Ngàn, Giám đốc đã thay mặt Trung tâm Hỗ trợ văn học nghệ thuật nói lời cảm ơn thứ trưởng Vương Duy Biên và các đại biểu, đồng thời đề xuất thành lập Ban tổ chức với sự tham gia của các Hội văn học nghệ thuật để chuẩn bị tốt nhất cho Chương trình công bố tác phẩm và công trình văn học nghệ thuật, huy động thêm nguồn vốn xã hội hoá để hỗ trợ cho chương trình công bố tác phẩm có qui mô và đạt chất lượng cao.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - TRUNG TÂM HỖ TRỢ SÁNG TÁC VĂN HỌC NGHỆ THUÂT
Địa chỉ : 1A Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại : 04 39.745.763
Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ Sáng tác VHNT. Yêu cầu trích nguồn khi đăng tải nội dung từ trang web này