Hội nghị về Đề án “Công bố các tác phẩm và công trình văn học nghệ thuật tiêu biểu được sáng tác tại các Nhà sáng tác do Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật tổ chức trong hai năm 2015-2016”.

TTHTSTVHNT - Ngày 7/5/2017, Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật đã tổ chức hội nghị về Đề án “Công bố các tác phẩm và công trình văn học nghệ thuật tiêu biểu được sáng tác tại các Nhà sáng tác do Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật tổ chức trong hai năm 2015-2016”. Thứ trưởng Vương Duy Biên đã tới dự và chủ trì hội nghị.

hoithao7 5 2107 1
Thứ trưởng Vương Duy Biên chủ trì hội nghị

Tham gia hội nghị có lãnh đạo các Hội văn học nghệ thuật trung ương; lãnh đạo Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Hà Nội; lãnh đạo Cục Điện ảnh; lãnh đạo Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Vụ Kế hoạch Tài chính; lãnh đạo Nhà xuất bản Quân đội, Tạp chí Văn nghệ quân đội, Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam.

Tại hội nghị, ông Huỳnh Văn Ngàn – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật đã báo cáo về việc chỉnh sửa Đề án, đây là chỉnh sửa lần thứ ba theo phương án tinh giản, rút gọn so với dự thảo lần trước. Các đại biểu đều cho ý kiến đồng thuận với sự sửa đổi Đề án lần này, đồng thời đóng góp thêm nhiều ý kiến về việc chuẩn bị, thu thập các tác phẩm và công trình văn học nghệ thuật phục vụ cho việc tổ chức đêm công bố tác phẩm.

hoithao7 5 2107
Ông Huỳnh Văn Ngàn phát biểu tại hội nghị

Sau khi Thứ trưởng Vương Duy Biên cho ý kiến chỉ đạo, hội nghị đã thống nhất về các điều cơ bản của đề án như: địa điểm, thời gian tổ chức, thành phần ban tổ chức, trách nhiệm của từng đơn vị tham gia Đề án.

Kết luận hội nghị, Thứ trưởng Vương Duy Biên đề nghị các đơn vị tham gia Đề án, với trọng tâm là Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật phối hợp chặt chẽ nhằm tổ chức chương trình sao cho hiệu quả, ấn tượng, có sức lan toả, quảng bá rộng rãi để vinh danh các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật và các văn nghệ sỹ, khẳng định ý nghĩa và hiệu quả của hoạt động tổ chức, hỗ trợ văn nghệ sỹ đến sáng tác tại các Nhà sáng tác thuộc Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật trong đời sống xã hội.

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - TRUNG TÂM HỖ TRỢ SÁNG TÁC VĂN HỌC NGHỆ THUÂT
Địa chỉ : 1A Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại : 04 39.745.763
Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ Sáng tác VHNT. Yêu cầu trích nguồn khi đăng tải nội dung từ trang web này