Hội nghị “Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019” của Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật

Ngày 15/1/2019, Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật đã tổ chức Hội nghị “Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019”. Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã đến dự và chủ trì Hội nghị.

tongkettt2018

Tham gia hội nghị có lãnh đạo các Hội văn học nghệ thuật Trung ương; lãnh đạo Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Hà Nội; lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn; lãnh đạo Vụ Thi đua khen thưởng, Vụ Kế hoạch Tài chính; đại diện Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thanh tra Bộ; lãnh đạo Tạp chí Văn nghệ quân đội, Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam; đại diện Nhà xuất bản Quân đội; lãnh đạo và các cán bộ viên chức Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật.

Báo cáo tổng kết tại Hội nghị, ông Trần Mạnh Cường – Phó Giám đốc Trung tâm đã nêu bật những thành tựu trong năm 2018 mà Trung tâm đã đạt được, như đã tổ chức thành công 64 Trại sáng tác với 1081 văn nghệ sỹ tham gia, cho ra đời 3143 tác phẩm văn học nghệ thuật; hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ do Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch giao trong năm 2018; được bình chọn nhận Cờ Thi đua của Chính phủ…Năm 2019, Trung tâm sẽ tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ được giao, phấn đấu đạt từ 1000 đến 1100 văn nghệ sỹ tham gia các Trại sáng tác, tổ chức các Trại sáng tác chuyên sâu đạt kết quả; nâng cao đời sống cán bộ nhân viên, kiện toàn bộ máy lãnh đạo các Nhà sáng tác; thành lập Đảng bộ Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật để thống nhất quản lý các chi bộ tại các Nhà sáng tác trực thuộc.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã đánh giá cao sự phát triển của Trung tâm trong năm 2018 với các kết quả ấn tượng, cũng như sự phối kết hợp hiệu quả với các Hội văn học nghệ thuật, các Cục, Vụ chức năng thuộc Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch của Trung tâm đã tạo ra sự phát triển tốt cho các văn nghệ sỹ, cho ra đời các tác phẩm có chất lượng. Thứ trưởng cũng yêu cầu Trung tâm cần đánh giá lại các việc chưa làm được trong năm 2018 để rút kinh nghiệm cho năm 2019.

Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo các Hội văn học nghệ thuật Trung ương đã có nhiều ý kiến đóng góp cho Trung tâm trong công cuộc đổi mới và phát triển các Trại sáng tác. Bên cạnh sự ngợi khen dành cho sự phát triển về mặt vật chất và chất lượng phục vụ tại các Nhà sáng tác; các đại biểu cũng còn nhiều trăn trở về cơ chế tổ chức Trại sáng tác, về định mức tiền ăn và sự hỗ trợ trong khâu in ấn tác phẩm. Các đại biểu cũng hoàn toàn ủng hộ và tán thành chủ trương tổ chức các trại chuyên sâu, nhằm tạo ra được những tác phẩm xuất sắc.

Tiếp thu ý kiến của các đại biểu, ông Huỳnh Văn Ngàn – Giám đốc Trung tâm hứa sẽ nghiên cứu, tổ chức thực hiện để phát triển, nâng cao chất lượng các Trại sáng tác. Ông cũng đề nghị các Hội nghiên cứu, đề xuất các văn nghệ sỹ tiêu biểu đi sáng tác tại các trại chuyên sâu, nhằm đảm bảo chất lượng cho từng trại cũng như chất lượng của tác phẩm.

Kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cám ơn các Hội văn học nghệ thuật đã phối hợp chặt chẽ cùng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch và Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật. Thứ trưởng nêu rõ sự quan trọng trong việc phát triển, hỗ trợ văn nghệ sỹ sáng tác trong nền văn hoá nước nhà, đồng thời yêu cầu Trung tâm cần nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ, lấy phục vụ văn nghệ sỹ là nhiệm vụ hàng đầu. Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục đầu tư thêm cho các văn nghệ sỹ nhằm tạo ra được các tác phẩm chất lượng. Thứ trưởng chúc mừng Trung tâm đã nhận được Cờ thi đua của Chính phủ, đó là sự nỗ lực rất lớn, cần tiếp tục phát huy. Thứ trưởng cũng tin tưởng với đà phát triển như thế này, Trung tâm sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm 2019.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

tongkettt2018 5
Ông Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam phát biểu
 
tongkettt2018 6
Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát – Phó chủ tich Hội Điện ảnh Việt Nam phát biểu
 
tongkettt2018 7
Ông Nông Quốc Bình – Chủ tịch Hội VHNT các Dân tộc thiểu số Việt Nam phát biểu
 
tongkettt2018 8
Ông Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam phát biểu
 
tongkettt2018 9
Ông Phùng Huy Cẩn – Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng phát biểu
tongkettt2018 10
Bà Phan Linh Chi – Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính phát biểu
 
tongkettt2018 11
Ông Lương Xuân Đoàn – Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam phát biểu
 
tongkettt2018 12
Ông Trần Hướng Dương – Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn phát biểu

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - TRUNG TÂM HỖ TRỢ SÁNG TÁC VĂN HỌC NGHỆ THUÂT
Địa chỉ : 1A Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại : 04 39.745.763
Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ Sáng tác VHNT. Yêu cầu trích nguồn khi đăng tải nội dung từ trang web này