BÀI VIẾT MỚI

Trại sáng tác kịch bản phim hoạt hình Nha Trang 2023

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch tổ chức các Trại sáng tác 2023 đã được Bộ VHTTDL phê duyệt, ngày 3/10, Nhà sáng tác Nha Trang tỉnh Khánh Hòa đã khai mạc Trại sáng tác kịch bản phim hoạt hình do Hãng phim Hoạt hình Việt Nam phối hợp với Hội Điện ảnh Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật tổ chức.

khaimachoathinht10 2023

Tham dự khai mạc, có ông Đặng Quốc Văn - Phó Giám đốc Sở VHTT tỉnh Khánh Hòa; ông Văn Đình Ân, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Khánh Hòa. Đại diện Hội Điện ảnh Việt Nam có ông Nguyễn Văn Tân, Phó Chủ tịch thường trực Hội Điện ảnh Việt Nam; bà Trần Thị Thu Hiền, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam. Cùng tham dự khai mạc còn có bà Đỗ Thị Mai Hương, Giám đốc Nhà sáng tác tác Nha Trang và các tác giả có đề cương được chọn dự trại lần này.

Trại sáng tác kịch bản phim hoạt hình Nha Trang 2023 có 15 tác giả được lựa chọn, đề cử với hơn 60 đề cương kịch bản dự Trại. Trong thời gian dự Trại các trại viên sẽ được tham gia nhiều hoạt động chuyên môn, các Trại viên sẽ xem phim và đọc kịch bản; nghiên cứu, trao đổi, thảo luận góp ý cho từng tác giả kịch bản, giúp các tác giả định hướng sửa chữa và nâng cao chất lượng kịch bản dưới sự chủ trì của các biên tập viên của Hãng để kịch bản được hoàn thiện.

Trại viên được lựa chọn tham dự Trại sáng tác kịch bản phim hoạt hình Nha Trang năm nay là sự kết hợp giữa các gương mặt mới tiếp cận với hoạt hình như tác giả văn học Đoàn Phương Ly; Nhà biên kịch sân khấu, diễn viên Đỗ An Ninh; tác giả quân đội Phan Đức Tuấn và các tác giả kịch bản hoạt hình đã có nhiều kinh nghiệm khác như Lâm Mạnh Tùng, Nông Mạnh Cường, Dương Bích Ngọc, Trần Kim Khôi, Nguyễn Thị Khánh Ly, Trần Thị Thanh Tâm…và sự tham gia của đạo diễn, họa sĩ, NSND Nguyễn Hà Bắc trong vai trò nhà biên kịch cũng là điểm nhấn để Trại hy vọng thu lại kết quả với những kịch bản có chất lượng tốt.

Hội Điện ảnh Việt Nam cũng sẽ tổ chức các chuyến tham quan dã ngoại thực tế sáng tác tại Nha Trang và các vùng lân cận để các tác giả có thêm chất liệu và cảm hứng sáng tác.

khaimachoathinht10 2023 1

Nổi tiếng là mảnh đất giàu tiềm năng du lịch, môi trường sạch đẹp, nhiều sản vật địa phương độc đáo, Nha Trang là nơi hứa hẹn để Trại sáng tác kịch bản hoạt hình có thêm nguồn cảm hứng và chất liệu để cho ra đời nhiều tác phẩm nghệ thuật tốt. Hãng phim Hoạt hình Việt Nam và Hội Điện ảnh Việt Nam tin tưởng Trại sáng tác ở Nha Trang sẽ có thêm những làn gió mới, đóng góp vào nguồn kịch bản phục vụ sản xuất phim hoạt hình trong thời gian sắp tới

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - TRUNG TÂM HỖ TRỢ SÁNG TÁC VĂN HỌC NGHỆ THUÂT
Địa chỉ : 1A Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại : 04 39.745.763
Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ Sáng tác VHNT. Yêu cầu trích nguồn khi đăng tải nội dung từ trang web này