Bế mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật Cà Mau 2024 tại Đà Nẵng

Ngày 10/04/2024, buổi bế mạc trại và báo cáo kết quả Trại sáng tác 2024 do Hội văn học nghệ thuật Cà Mau phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật tổ chức đã diễn ra tại Nhà sáng tác Đà Nẵng.

Tham dự buổi bế mạc có ông Trịnh Thanh Vũ – Chủ tịch Hội VHNT Cà Mau, bà Huỳnh Hà Quỳnh Châu – Phó Giám đốc Nhà sáng tác Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo của các Hội văn học nghệ thuật Đà Nẵng và Quảng Nam cùng 14 văn nghệ sĩ.

bemaccamaut4 2024

Phát biểu tại buổi bế mạc, ông Trịnh Thanh Vũ cho biết đoàn thực tế sáng tác lần này có 6 chuyên ngành tham gia gồm: âm nhạc, mỹ thuật, văn học, nhiếp ảnh, sân khấu, điện ảnh. Đoàn cũng đã đi thực tế được nhiều địa điểm thuộc thành phố Đà Nẵng và tham quan một số địa danh ở hai tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế. Việc tạo điều kiện cho các trại viên tiếp cận với một Thành phố Du lịch, Thành phố đáng sống nhất, Thành phố có những dánh thắng diễm lệ, quy hoạch đô thị và kiến trúc hiện đại để trải nghiệm thực tế nhân sinh tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế đã đem đến cho các nghệ sĩ niềm cảm hứng sáng tác dạt dào thậm chí đã được nhóm các văn nghệ sỹ thuộc thể loại điện ảnh xây dựng nên 1 tác phẩm kịch bản phim tài liệu “Hành trình đi tìm cảm xúc sáng tác”.

Tại Trại sáng tác là một không khí làm việc năng động, miệt mài, chăm chỉ và chuyên nghiệp, luôn có sự đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau giữa các văn nghệ sĩ. Dù khác nhau về chuyên môn, chuyên ngành nhưng các tác phẩm đều được các trại viên chia sẻ, góp ý nhằm nâng cao chất lượng, giúp các tác phẩm được sáng tác tại Trại sáng tác hay hơn, chuẩn mực hơn.

Đặc biệt, đoàn văn nghệ sĩ Cà Mau đã có buổi làm việc rất bổ ích với Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Đà Nẵng. Lãnh đạo hai Hội đã giới thiệu về tình hình hoạt động văn học nghệ thuật của hai địa phương trên tinh thần cởi mở, chia sẻ về công tác tổ chức, hoạt động sáng tác, công tác đào tạo bồi dưỡng lực lượng sáng tác văn học, nghệ thuật, nâng cao chất lượng tạp chí, cơ chế hỗ trợ đối với văn nghệ sĩ đạt các giải thưởng quốc gia, quốc tế và tạo điều kiện giao lưu giữa văn nghệ sĩ Đà Nẵng và Cà Mau nhằm học tập kinh nghiệm sáng tác, tổ chức hoạt động văn học, nghệ thuật đạt hiệu quả hơn.

Theo ông Lê Đình Trường – Trưởng Trại sáng tác – các tác phẩm tại Trại sáng tác lần này đa dạng về thể loại, nội dung phong phú và có bản sắc rất riêng. Các tác phẩm sẽ được Ban tổ chức chọn lọc và đăng tải trên tạp chí Văn nghệ Cà Mau theo chủ đề phù hợp. Ngoài ra, ông Lê Đình Trường cũng nhấn mạnh, Trại sáng tác sẽ không thể thành công nếu không có sự giúp đỡ, phục vụ chu đáo của lãnh đạo, nhân viên Nhà sáng tác Đà Nẵng. 

Bà Huỳnh Hà Quỳnh Châu, đại diện cho Nhà sáng tác Đà Nẵng, phát biểu với mong muốn sau khi tham gia trại sáng tác, các văn nghệ sĩ sẽ có thêm nhiều công trình, tác phẩm văn học, nghệ thuật chất lượng tốt vừa phục vụ nhiệm vụ chính trị, đồng thời đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu hưởng thụ nghệ thuật của công chúng.

bemaccamaut4 2024 1

Các văn nghệ sỹ dự trại với những loại hình văn học nghệ thuật có sự khác nhau về cách tác nghiệp và phương thức biểu đạt, luôn được các trại viên chia sẻ, đồng cảm, góp ý nhằm nâng cao các tác phẩm VHNT được sáng tác từ trại sáng tác này hay hơn, chuẩn mực hơn.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - TRUNG TÂM HỖ TRỢ SÁNG TÁC VĂN HỌC NGHỆ THUÂT
Địa chỉ : 1A Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại : 04 39.745.763
Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ Sáng tác VHNT. Yêu cầu trích nguồn khi đăng tải nội dung từ trang web này