Bế mạc trại sáng tác văn học nghệ thuật Hà Tĩnh tại Đà Lạt

Ngày 14/4/2021, Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ bế mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật tại Đà Lạt.

Dự buổi bế mạc có Nhà thơ Trần Nam Phong - Chủ tịch hội văn học nghệ thuật Hà Tĩnh; ông Võ Văn Quốc Bình - Giám đốc Nhà sáng tác Đà Lạt; ông Hà Hữu Nết - Phó Chủ tịch phụ trách Hội văn học nghệ thuật Lâm Đồng, đại diện báo Lâm Đồng cùng 18 văn nghệ sỹ tham gia dự Trại sáng tác.

bemachatinht4 2021

Qua thâm nhập thực tế, tham quan các danh lam thắng cảnh như Lang Biang, Rừng hoa Đà Lạt, Thiền viện Trúc lâm, XQ sử quán, mảnh đất Đà Lạt tươi đẹp, con người Đà Lạt hiền hòa, nồng hậu đã mang đến cho các văn nghệ sỹ Hà Tĩnh nhiều cảm xúc. Bằng tinh thần lao động sáng tạo và trách nhiệm, các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ, nhạc sĩ, nhà nghiên cứu văn hóa dân gian đến từ quê hương của Đại thi hào Nguyễn Du đã sáng tác được 57 tác phẩm, gồm 1 truyện ngắn, 3 bút ký, 1 tùy bút, 2 tản văn, 37 thơ, 7 tranh, 11 ảnh nghệ thuật, 4 ca khúc. Có thể kể các tác phẩm tiêu biểu như: Điệu ví trên Lang Biang (Nguyễn Đình Đức), Soi, Đà Lạt phiêu (Đồng Văn Tình), Tiếng rơi (Trần Thị Loan), Nụ hôn tội lỗi (Ngọc Mai)...

Ông Trần Nam Phong - Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Tĩnh nhận định: Trại viết lần này quy tụ được các văn nghệ sĩ ở nhiều thế hệ, nhiều lứa tuổi khác nhau. Từ thế hệ đã chững chạc trong tuổi đời, tuổi nghề từng đi qua thăng trầm năm tháng vẫn tiếp tục say mê sáng tạo như các tác giả: Nguyễn Văn Thanh, Xuân Diệu; đến thế hệ đang đầy nhiệt huyết sức trẻ và khát vọng sáng tạo như Dương Thế Võ, Đăng Đức, Từ Bắc... Trong thời gian ở Trại sáng tác, các văn nghệ sỹ đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, học hỏi lẫn nhau kỹ năng sáng tác, trau dồi vốn sống, nâng cao chất lượng tác phẩm, cùng tạo nên nhiều tác phẩm có giá trị về nội dung và tư tưởng, nghệ thuật. Sự tiếp nối giữa các thế hệ sẽ bắc cầu cho phong trào sáng tạo văn học nghệ thuật cảu Hà Tĩnh vươn cao, đi xa.

bemachatinht4 2021 1

Tại buổi bế mạc, nhiều bài thơ đã được ngâm đọc, nhiều ca khúc mới sáng tác dã được trình bày; trong đó, các tác phẩm đều chất chứa tâm hồn, cốt cách của những người con xứ sở núi Hồng sông La thấm đẫm nghĩa tình.

Thay mặt Nhà sáng tác Đà Lạt, ông Võ Văn Quốc Bình đã có bài phát biểu chúc mừng đoàn văn nghệ sỹ của Hội văn học nghệ thuật Hà Tĩnh đã hoàn thành Trại sáng tác với nhiều thành công. Ông chúc các văn nghệ sỹ Hà Tĩnh sẽ tiếp tục phát huy thành công của Trại sáng tác trong các tác phẩm mới, để đạt được những đỉnh cao hơn nữa trong sáng tác.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - TRUNG TÂM HỖ TRỢ SÁNG TÁC VĂN HỌC NGHỆ THUÂT
Địa chỉ : 1A Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại : 04 39.745.763
Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ Sáng tác VHNT. Yêu cầu trích nguồn khi đăng tải nội dung từ trang web này